Cách dùng thụt bồn cầu để thông tắc hiệu quả và nhanh chóng

21/01/2021 1045 lượt xem dinhtrang

Thụt là công cụ hữu hiệu để thông tắc bồn cầu hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng thụt bồn cầu đúng cách. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thụt là công cụ hữu hiệu để thông tắc bồn cầu hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng thụt bồn cầu đúng cách. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Các loại thụt bồn cầu

Trước khi tìm hiểu cách dùng thụt bồn cầu, chúng ta cùng xem các loại thụt trên thị trường hiện nay.

Pittong thông bồn cầu

Đây là loại thụt quen thuộc và khá phổ biến trên thị trường, xuất hiện tại các cửa hàng thiết bị vệ sinh, điện nước dân dụng. Cấu tạo của pittong này gồm 1 tay cầm bằng gỗ (nhựa) và 1 đầu mút cao su. Chiếc thụt hoạt động dựa trên áp lực cao su đem lại.

Cách dùng thụt bồn cầu hiệu quả

Thụt bồn cầu dạng pittong

>>> Đọc thêm: Top 5 dụng cụ thông tắc bồn cầu đem lại hiệu quả tốt nhất

Cây bơm thụt bồn cầu

So với pittong, bơm thụt bồn cầu là dụng cụ tiên tiến hơn. Cách sử dụng cũng khá đơn giản nhưng có hiệu quả cao. Cấu tạo gồm 1 tay cầm, 1 phần thân ống dài nối liền với đầu cao su để thông tắc. Nguyên lý hoạt động dựa vào áp lực hơi đẩy vật tắc xuống dưới.

Cách dùng thụt bồn cầu hiệu quả

Thụt bồn cầu dạng bơm hơi

2. Tại sao sử dụng thụt bồn cầu để thông tắc

Thụt bồn cầu có nhiều ưu điểm mà các dụng cụ khác không có được như:

  • Cách sử dụng đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện
  • Hiệu quả nhanh nếu sự cố không nghiêm trọng
  • Giá rẻ, dễ mua
  • Độ bền cao, sử dụng dài
  • Sử dụng cho nhiều loại bồn cầu
  • Không phải đục phá.

3. Cách dùng thụt bồn cầu

Cách dùng thụt bồn cầu dạng pittong

Nếu bồn cầu bị nghẹt, bạn nắm vào tay pittong rồi để phần cao su thẳng chỗ xả bồn cầu, dùng lực mạnh ấn xuống, đẩy lên nhiều lần cho đến khi bồn cầu thông.

Cách dùng thụt bồn cầu hiệu quả

Cách dùng thụt bồn cầu pittong hiệu quả

>>> Xem thêm: Top 5 cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay

Cách dùng thụt bồn cầu dạng bơm hơi

Dùng một tay cầm phần ống, 1 tay cầm phần tay cầm thông tắc, phần cao su đặt lên lỗ thoát bồn càu rồi kéo đẩy cho đến khi hết tắc.

Cách dùng thụt bồn cầu hiệu quả

Cách dùng thụt bồn cầu dạng bơm hơi hiệu quả

4. Trường hợp dùng thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu phát huy tác dụng cao đối với các chất thải có khả năng tan trong nước như phân, giấy vệ sinh mềm… Còn các trường hợp tắc khác bạn có thể áp dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu khác như dùng băng dính, dùng cây thông tắc, bột thông tắc.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách sửa bồn cầu không xả nước không cần thuê thợ

5. Sử dụng bồn cầu chất lượng hạn chế tắc

Để hạn chế tắc nghẽn, bạn nên sử dụng các loại cầu chất lượng đến từ các thương hiệu lớn. Hiện tại, Khali Nguyễn cung cấp nhiều mẫu bồn cầu độc đáo đến từ các nhãn hàng nổi tiếng như TOTO, INAX, American Standard, Viglacera, Rangos,… Giá cả cạnh tranh, dịch vụ tư vấn, bảo hành chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo, nhiều khuyến mại hấp dẫn, Khali Nguyễn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sắm cho mình chiếc bồn cầu tốt.

Bên cạnh bồn cầu, ở Khali Nguyễn bạn còn có thể lựa chọn các thiết bị khác cho phòng tắm như chậu rửa, vòi chậu lavabo, sen tắm thường, sen tắm nhiệt độ, sen tắm cây, gương các loại, phụ kiện nhà tắm, bồn tắm,…

Không khó để biết cách dùng thụt bồn cầu nếu bạn tìm hiểu và làm 1, 2 lần. Hãy áp dụng những chia sẻ trong bài viết này trong trường hợp bồn cầu tắc nghẽn để đem lại hiệu quả, giúp bạn giải quyết vấn đề triệt để.

Khali Nguyễn

0 đánh giá Cách dùng thụt bồn cầu để thông tắc hiệu quả và nhanh chóng

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo