Top 5 cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay

19/01/2021 1049 lượt xem dinhtrang

Bồn cầu bị tắc là nỗi kinh hoàng của bất cứ gia đình nào. Chính vì vậy, việc biết cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả là việc vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Bồn cầu bị tắc là nỗi kinh hoàng của bất cứ gia đình nào. Chính vì vậy, việc biết cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả là việc vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu gia đình bị tắc. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Do bể phốt đầy nên phân không thoát xuống được nữa và gây tắc.
  • Do bồn cầu bị lắp sai vị trí.
  • Do vật cản gây tắc khi bạn ném chúng vào bồn cầu như giấy, túi bóng, chất dầu mỡ,…
  • Do đường ống bị tắc hoặc thiết kế ban đầu có vấn đề.

2. Top 5 cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả

Bài viết sau đây chủ yếu đề cập đến vấn đề bồn cầu tắc do vật cản. Còn các trường hợp khác, bạn cần thực hiện hút bể phốt, lắp lại bồn cầu hoặc thuê thợ kiểm tra và điều chỉnh lại.

#1. Cách thông tắc bồn cầu bằng dây thép

Do có vật cản bên trong cổ ngỗng của bồn cầu nên bạn cần đẩy vật cả đó đi. Một trong các cách đó là dùng dây thép. Bạn lấy một dây thép dài, mềm hoặc gỡ thép từ móc áo ra, sau đó luồn trực tiếp vào bên trong bồn cầu. Khi thép đi đến vật cản, bạn đẩy thật mạnh để vật trôi xuống, sau đó xả nước 1 lần để làm sạch. Bồn cầu sẽ hết tắc.

Cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả

Thông bồn cầu bằng dây thép hoặc dây thông tắc

>>> Xem thêm: Cần phải làm gì khi bồn cầu bị nghẹt

Trong trường hợp cần hiệu quả hơn, bạn có thể thay thế dây thép bằng dây thông tắc bồn cầu chuyên dụng có tại cửa hàng điện nước hoặc dùng pitong để tạo áp lực đẩy vật cản.

#2. Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Đổ một nửa cốc nước rửa chén xuống bồn cầu (nước đặc) và đợi tầm khoảng 15 phút rồi dội nước nóng (tầm 70 độ C) xuống bồn cầu. Khi đó dung dịch nước rửa chén sẽ tạo bọt, bạn nhấn xả mạnh thì các cặn bã mắc trong bồn cầu sẽ theo đó mà thoát xuống.

Trong trường hợp thực hiện vẫn chưa có kết quả, bạn làm lại như cũ nhưng bịt chặt miệng bồn cầu bằng băng dính, vừa nhấn xả, vừa đẩy nhẹ bề mặt bằng dính để tạo thêm áp lực, chất cặn bã sẽ bị cuốn trôi.

#3. Cách làm hết tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda

Như từng chia sẻ, giấm và baking soda có tác dụng lớn trong việc vệ sinh, làm sạch bồn cầu. Và nó cũng có tác dụng hiệu quả trong việc thông tắc. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Cho 1/4 cốc baking soda vào bên trong bồn cầu

Bước 2: Đổ từ từ 1/4 chai giấm vào bồn cầu. Lúc này trong bồn cầu sẽ xảy ra hiện tượng sủi bọt.

Bước 3: Đậy nắp bồn cầu lại và chờ qua 1 đêm.

Bước 4: Sáng hôm sau đổ nước nóng vào trong bồn cầu. Lưu ý: Lúc đổ tránh để nước nóng chạm vào thành bồn.

Bước 5: Ấn nút xả nước liên tục đến vài lần. Lúc này bạn sẽ thấy bồn cầu đã được thông, ngược lại nếu vẫn chưa thông bạn lập lại các bước trên cho đến khi bồn cầu hết tắc.

Cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả

Cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm

>>> Đọc thêm: Top 5 dụng cụ thông tắc bồn cầu đem lại hiệu quả tốt nhất

>>> Xem thêm: Bí quyết gia đình: Cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính

#4. Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh

Dùng đá lạnh cũng là một cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng và dễ làm. Bạn mua 1 túi đá viên, đập nhỏ và đổ thẳng vào bồn cầu, chờ khoảng 15 phút. Sau đó, bạn nhấn xả nước. Nước lạnh có áp lực lớn khiến lực cuốn mạnh hơn, từ đó loại bỏ vật cản tắc nghẽn.

#5. Thông tắc bồn cầu bằng enzyme phân hủy

Nếu làm nhiều cách mà chưa thành công, hãy nghĩ đến hóa chất. Bạn tìm mua sản phẩm có chứa thành phần enzyme phân hủy chất thải. Các loại này áp dụng nếu tắc bởi các loại thực phẩm như rau, củ quả,… Bạn đổ thẳng dung dịch vào bồn cầu, chờ 15 phút và xả.

>>> Đọc thêm: Bột thông bồn cầu giá bao nhiêu

3. Lựa chọn bồn cầu chất lượng

Ngoài những nguyên nhân chủ quan đến từ phía người dùng thì một nguyên nhân khác làm bồn cầu tắc là do bồn cầu kém chất lượng, cỗ ngỗng quá nhỏ. Để khắc phục, bạn nên đến các đơn vị phân phối bồn cầu uy tín như Thiết bị vệ sinh và nhà bếp Khali Nguyễn. Tại đây, bạn có thể lựa chọn rất nhiều mã bồn cầu từ các thương hiệu nổi tiếp khắp thế giới như TOTO, INAX, American Standard,… Bạn có thể thỏa sức lựa chọn bồn cầu cũng như các thiết bị khác cho ngôi nhà của mình.

Cách lựa chọn bồn cầu 2 khối giá rẻ

Một mẫu bồn cầu chất lượng tại Khali Nguyễn

Thông tắc bồn cầu không khó nếu như bạn chịu khó tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng những chia sẻ trên vào thực tế gia đình để cuộc sống trở nên tiện nghi, thoải mái hơn.

Khali Nguyễn

0 đánh giá Top 5 cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo