LÒ VI SÓNG

Sắp xếp theo:

Mô tả

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng thông dụng trong hầu hết các gia đình trên toàn thế giới. Nó được sử dụng để nấu nhanh thức ăn bằng cách sử dụng sóng điện từ để làm nóng và làm chín thức ăn. Tên gọi của nó được dựa trên cơ chế hoạt động của nó, bởi vì nó sử dụng sóng vi sóng để nấu nướng thức ăn.

Lò vi sóng được phát minh vào năm 1945 bởi Percy Spencer, một kỹ sư của tập đoàn Raytheon, trong quá trình nghiên cứu về việc sử dụng sóng điện từ để giúp tăng cường hiệu suất của radar trong Thế chiến II. Khi đang thử nghiệm một loại ống tia trên một thiết bị radar, ông phát hiện ra rằng thanh kim loại trong túi quần của ông bắt đầu nóng lên khi nó được đặt gần ống tia. Ông nhận ra rằng sóng vi sóng có thể được sử dụng để nấu nướng thức ăn.

Lò vi sóng hoạt động bằng cách phát ra sóng vi sóng có tần số cao, thường là 2,45 GHz. Sóng vi sóng này được tạo ra bởi một bộ phát sóng vi sóng bên trong lò vi sóng. Sóng vi sóng này sẽ đi vào thức ăn và khi chúng va chạm với phân tử nước trong thức ăn, chúng sẽ làm nóng và làm chín thức ăn.

Lò vi sóng có thể được sử dụng để nấu nướng, hâm nóng hoặc hủy khuẩn thực phẩm. Khi bạn muốn nấu nướng thức ăn, bạn sẽ đặt thức ăn vào một chiếc đĩa phù hợp và đặt nó vào lò vi sóng. Bạn có thể sử dụng các chức năng điều khiển trên lò vi sóng để thiết lập thời gian nấu và công suất nấu phù hợp với loại thức ăn bạn đang nấu. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng để nấu các loại thức ăn như thịt, cá, rau củ, khoai tây và nhiều loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, lò vi sóng còn được sử dụng để hâm nóng thức ăn đã nấu sẵn, ví dụ như đồ ăn còn lại từ bữa ăn trước đó hoặc thức ăn đông lạnh. Khi bạn muốn hâm nóng thức ăn, bạn sẽ đặt nó vào một chiếc đĩa phù hợp và đặt nó vào lò vi sóng. Bạn có thể sử dụng các chức năng điều khiển trên lò vi sóng để thiết lập thời gian hâm nóng phù hợp với loại thức ăn bạn đang hâm nóng.

Lò vi sóng cũng được sử dụng để hủy khuẩn thực phẩm bằng cách sử dụng sóng vi sóng để làm chết các vi khuẩn. Để hủy khuẩn thực phẩm, bạn sẽ đặt thực phẩm vào một chiếc đĩa phù hợp và đặt nó vào lò vi sóng. Bạn có thể sử dụng các chức năng điều khiển trên lò vi sóng để thiết lập thời gian và công suất phù hợp để đảm bảo rằng thực phẩm được hủy khuẩn đầy đủ.

Xem chi tiết
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo