Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối: Lời khuyên cho bạn

25/01/2021 854 lượt xem dinhtrang

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối là câu hỏi nhiều người tiêu dùng thắc mắc khi lựa chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm gia đình. Đâu là câu trả lời cho câu hỏi quen thuộc này? Hãy cùng tìm hiểu.

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối là câu hỏi nhiều người tiêu dùng thắc mắc khi lựa chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm gia đình. Đâu là câu trả lời cho câu hỏi quen thuộc này? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Bồn cầu 1 khối và 2 khối

Bồn cầu hiện nay được chia làm 5 loại chính như sau:

 • Bồn cầu xổm: Là bồn cầu dùng cho người sử dụng tư thế ngồi xổm để đại tiện.
 • Bồn cầu treo tường: Là bồn cầu treo trên tường phòng tắm, sử dụng két nước âm tường.
 • Bồn cầu điện tử (bồn cầu thông minh) là bồn cầu sử dụng điện năng để vận hành một số tính năng tự động như xịt rửa, sấy khô, xả nước,…
 • Bồn cầu 1 khối: Là bồn cầu có két nước liền với thân bồn cầu tạo thành 1 khối liền.
 • Bồn cầu 2 khối: Là bồn cầu có két nước riêng và thân bồn cầu riêng.

Cách lựa chọn bồn cầu 2 khối giá rẻ

Một mẫu bồn cầu 2 khối thông dụng

>>> Ưu điểm của bồn cầu 1 khối trong phòng tắm gia đình

>>> Có nên sử dụng bồn cầu 2 khối không

Về cơ bản, 2 loại bồn cầu này đều có những ưu điểm chung khiến nhiều người ưa chuộng như giá thành rẻ, dễ sử dụng, dễ thay thế, tháo lắp và xuất hiện rộng rãi trên thị trường.

2. Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Nếu bạn muốn mua bồn cầu mới cho gia đình, bạn nên chọn bồn cầu 1 khối vì các nguyên nhân sau đây:

 • Dễ lắp đặt: Do liền một khối nên bạn không cần lắp đặt két nước khi sử dụng bồn cầu 1 khối trong khi với bồn cầu 2 khối, bạn phải lắp đặt. Việc lắp két nước lên trên ở bồn cầu 2 khối nếu không cẩn thận có thể gây rò rỉ nước, trục trặc đường nước.
 • Dễ vệ sinh: Nếu bạn sử dụng bồn cầu 2 khối, việc vệ sinh sẽ rất vả hơn, nhất là khu vực tiếp giáp giữa két nước và thân bồn cầu. Còn nếu bạn sử dụng bồn cầu liền khối, việc vệ sinh dễ dàng, thuận tiện hơn.
 • Tiết kiệm không gian: Phần lớn két nước của bồn cầu 2 khối đều khá cồng kềnh trong khi két nước bồn cầu liền khối có thể thiết kế thấp giúp tiết kiệm không gian.

3. Những lưu ý khi sử dụng bồn cầu 1 khối

Mặc dù khá thông dụng và dễ dùng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bồn cầu 1 khối hiệu quả nhất. Bạn cần để ý các điểm sau đây:

 • Trên bồn cầu có 2 nút nhấn: Nút xả lớn để sử dụng khi đi đại tiện. Nút xả nhỏ để sử dụng khi đi tiểu tiện. Nhiều gia đình không để ý điều này và thường nhầm lẫn dẫn đến lãng phí nước.

Cách sử dụng bồn cầu khoa học và hiệu quả

Nút nhấn xả trên nắp két nước bồn cầu

>>> Bồn cầu cao cấp giá bao nhiêu?

>>> Trả lời câu hỏi: “Nên dùng bồn cầu hãng nào?”

 • Vệ sinh, lau chùi bồn cầu ngay sau khi sử dụng. 
 • Đậy nắp bồn cầu trước khi nhấn xả: Bồn cầu chứa nhiều vi khuẩn, trong đó có cả vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn quên đậy nắp trước khi nhấn xả, chất bẩn chứa vi khuẩn có thể bắn lên trên bám vào cơ thể người và gây bệnh.
 • Ngồi đúng tư thế: Tư thế khuyến nghị để việc đại tiện được thuận lợi đó là ngồi sao cho thân trên tạo với đùi 1 góc 35 độ. Để làm được điều này, bạn chỉ cần để 1 chiếc ghế nhỏ dưới chân.
 • Không để các vật nặng, sắc lên trên bồn cầu.
 • Không xả rác vào bồn cầu.

Bồn cầu 1 khối American Standard

Một mẫu bồn cầu 1 khối thông dụng

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?”. Để được cung cấp các mẫu bồn cầu tốt nhất, bạn có thể liên hệ Thiết bị vệ sinh và nhà bếp Khali Nguyễn. Khali Nguyễn cung cấp đầy đủ các mẫu bồn cầu sản xuất bởi các thương hiệu lớn như TOTO, INAX, American Standard, Caesar,…

Khali Nguyễn

0 đánh giá Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối: Lời khuyên cho bạn

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo