Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn KhaLi Nguyễn

Danh mục

DANH MỤC SẢN PHẨM

Kích thước ống thoát bồn cầu là bao nhiêu thì phù hợp với gia đình?

266 lượt xem dinhtrang

Rất nhiều người khi xây dựng, lắp đặt thiết bị vệ sinh quan tâm đến kích thước ống thoát bồn cầu. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Kích thước ống thoát bồn cầu

Ống thoát bồn cầu là ống được sử dụng để chuyển chất thải từ bồn cầu xuống bể phốt. Ống này thường được làm bằng nhựa PVC, có độ bền, dẻo tốt để có thể sử dụng ngầm dưới lòng đất lâu dài.

Kích thước ống thoát bồn cầu có 2 thông số: Đường kính ống và độ dài ống.

Đường kính ống thoát bồn cầu

Đường kính ống thoát bồn cầu có nhiều kích thước khác nhau, dao động trong khoảng từ Ø60 – Ø140. Nếu đường kính thấp hơn mức trên, tỷ lệ tắc nghẽn bồn cầu là rất lớn và người dùng phải lắp lại đường ống mới. Còn nếu đường kính cao hơn thì sẽ gây lãng phí, không cần thiết.

 

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt ống thoát bồn cầu vệ sinh

Ống thoát bồn cầu có kích thước lớn

Đối với người sử dụng là hộ gia đình, kích thước khuyến nghị là Ø90. Kích thước này vừa đảm bảo bồn cầu ít bị tắc nghẽn, vừa không gây lãng phí cho người lắp đặt. Nếu vật cứng vô tình rơi xuống ống thoát, ống cũng sẽ không tắc.

Ngoài ra còn một kích thước ống thoát bồn cầu khác cũng được sử dụng là Ø114 nhưng được dùng cho các công trình vệ sinh tập thể, nhiều người sử dụng.

Chiều dài ống thoát bồn cầu

Chiều dài ống thoát bồn cầu không có thông số cố định. Ống càng ngắn thì áp lực nước càng mạnh, chất thải càng thoát nhanh và ngược lại. Với những ống thoát bồn cầu dài do vị trí bể phốt xa và đường đi phải gấp khúc, người ta sử dụng cút chữ Y để nối các đoạn ống với nhau.

2. Một số thông số trong lắp đặt ống thoát bồn cầu

Việc lựa chọn kích thước bồn cầu phù hợp là một phần trong lắp đặt bồn cầu. Khi lắp đặt, người ta còn phải tuân thủ một số thống số quan trọng khác:

  • Vị trí đặt ống thoát bồn cầu cần cách tường tối thiểu 300mm để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Vị trí đặt ống cũng phải cao hơn hố ga và hệ thống thoát nước.
  • Ống thoát bắt buộc phải cao hơn tối thiểu 200mm so với mực nước bên trong bể phốt.
  • Độ dốc của đường ống nên là 1/50 để đảm bảo cả chất thải và nước đều được rửa trôi. Nếu độ dốc thấp thì chất thải không được cuốn đi, còn nếu dốc quá cao thì nước chảy nhanh quá không cuốn được chất thải.

Kích thước ống thoát bồn cầu

Độ dốc của ống thoát

3. Một số lưu ý trong lắp đặt ống thoát bồn cầu

Khi lắp đặt ống thoát bồn cầu, người thợ cần lưu ý các điểm sau:

  • Sử dụng vật liệu chất lượng, đảm bảo như ống PVC chất lượng cao. Nếu sử dụng ống kém chất lượng, rò rỉ, nứt vỡ có thể xảy ra khiến người dùng phải thay mới, mất thời gian, công sức và tiền bạc.
  • Tuân thủ các thông số trong lắp đặt ống thoát bồn cầu.
  • Vệ sinh ống thoát trước khi lắp đặt.
  • Hạn chế tối đa các đường gấp khúc của ống.

Đường kính ống thoát bồn cầu

Ống thoát trong lắp đặt thực tế

Trên đây là một số chia sẻ về kích thước ống thoát bồn cầu cho phòng tắm gia đình. Hy vọng bạn có thể nắm bắt và áp dụng vào thực tiễn lắp đặt, sử dụng.

Khali Nguyễn

Hỏi đáp

0 bình luận

Đơn Hàng Tiêu Biểu

Ông/Bà: Hoàng Thi Huế

Tổng tiền: 3.500.000 đ

Thời gian:

Ông/Bà: Nguyễn Văn Tuấn

Tổng tiền: 2.300.000 đ

Thời gian:

Ông/Bà: Đặng Văn Nam

Tổng tiền: 3.000.000 đ

Thời gian:

Liên hệ với chúng tôi