6 cách xử lý mùi hôi bể phốt nhanh gọn triệt để 

27/07/2020 520 lượt xem seo

Những cách xử lý mùi hôi bể phốt đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Cùng Khalinguyen.vn tham khảo 6 cách sau đây để xử lý triệt vấn đề mùi hôi nhé!

Bể phốt (hay là hầm cầu) bốc mùi trong quá trình sử dụng là vấn đề rất phổ biến và thường khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vậy bể phốt có mùi hôi nguyên nhân do đâu? Và cách xử lý thế nào? Hãy cùng Khali Nguyễn tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi bể phốt qua bài viết này nhé!

6 cách xử lý mùi hôi bể phốt nhanh gọn triệt để

Làm thế nào để khử mùi hôi của bể phốt

 

Nguyên nhân gây ra mùi hôi của bể phốt

nguyên nhân gây ra mùi hôi của bể phốt

Nguyên nhân gây ra mùi hôi của bể phốt

  • Bể phốt lâu ngày không được vệ sinh; các chất thải chất cặn bã, rác thải,... không phân hủy kịp gây tắc bể phốt dẫn đến mùi hôi.
  • Hệ vi sinh ở bể phốt bị tiêu diệt hết: Xảy ra khi gia đình bạn sử dụng quá nhiều hóa chất thông cống, nước tẩy rửa. Các vi sinh này khi bị tiêu diệt thì các chất thải, chất cặn bã hữu cơ sẽ không được phân hủy, gây đầy bể phốt và dẫn đến mùi hôi.
  • Bể phốt thiết kế sai dẫn đến đường ống thoát ở bể phốt bị tắc, ống hơi cũng bị bịt kín. Từ đó dẫn đến các chất cặn bã, rác,... không được phân hủy, gây đầy bể phốt.
  • Khi đường ống kết nối giữa bể phốt và bồn cầu bị hở, mùi hôi từ trong bể phốt sẽ phát tán ra ngoài.
  • Các chất thải, rác sử dụng lâu ngày bám vào đường ống gây tắc nghẽn. Chất thải ứ đọng và bốc mùi ngược trở lại bồn cầu qua đường ống, gây mùi hôi ở nhà tắm, nhà vệ sinh.
  • Do lắp đặt ống khí không chuẩn hay gặp trục trặc, khí thải ở hầm cầu không thể thoát đi được. Và lượng khí thải lại quay trở lại gây mùi hôi tại các khu vực nhà tắm.6 cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả 

Thường xuyên cọ rửa bồn cầu

Để hạn chế mùi hôi từ bể phốt hiệu quả, gia đình bạn nên duy trì thói quen cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên. Lưu ý cần trang bị cho mình đầy đủ dụng cụ bảo hộ (găng tay, khẩu trang, kính, ủng,...) vì khi lau rửa nhà vệ sinh sẽ dùng nhiều đến chất tẩy rửa. Và bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất.

xử lý mùi hôi bể phốt

Xử lý mùi hôi hầm cầu bằng việc cọ rửa nhà vệ sinh

Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng chế phẩm sinh học

Nếu hầm cầu nhà bạn vẫn hút định kỳ nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện mùi hôi thì nguyên nhân có thể đến từ lượng lợi khuẩn. Có khả năng số lượng lợi khuẩn trong bể phốt đang thấp. Lúc này bạn nên sử dụng thêm men vi sinh cho hầm cầu. Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến vừa đem lại kết quả tốt, vừa an toàn, đồng thời còn thân thiện với môi trường.

xử lý mùi hôi bể phốt

 Xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng chế phẩm sinh học

>> Xem ngay: 9 cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước có khác xử lý mùi hôi bể phốt???

Xử lý hầm cầu bị hôi bằng thuốc khử mùi hôi hầm cầu

Ngoài sử dụng men vi sinh bạn có thể sử dụng thêm thuốc để khử đi mùi hôi từ hầm cầu. Tác dụng của chúng sẽ nhanh chóng làm sạch bồn cầu và các đường ống, giúp phân hủy các chất thải, chất cặn nhanh hơn. 

xử lý mùi hôi bể phốt

Xử lý hầm cầu bị hôi bằng thuốc khử mùi hôi hầm cầu

Cách xử lý hầm cầu bị hôi bằng quạt thông gió

Không gian bí hơi, quá kín sẽ khiến mùi hôi của bể phốt đáng sợ hơn. Tác dụng của chúng có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp. Vậy nên ở các khu vực nhà vệ sinh bạn nên lắp thêm quạt thông gió để giúp không khí được thông thoáng hơn.

cách xử lý mùi hôi bằng quạt thông gió

Cách xử lý hầm cầu bị hôi bằng quạt thông gió

Xử lý mùi hôi bể phốt từ sản phẩm, nguyên liệu có mùi hương

Một cách khác để làm giảm đi mùi hương đó là sử dụng thêm các nguyên liệu có hương thơm để làm giảm đi mùi hôi từ bể phốt. Một vài gợi ý dành cho bạn:

  • Sử dụng nước hoa, nước thơm xịt phòng
  • Sử dụng các loại tinh dầu có mùi hương dễ chịu, tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh,...
  • Sử dụng các loại nến thơm

xử lý mùi hôi bể phốt

Xử lý mùi hôi bể phốt từ sản phẩm, nguyên liệu có mùi hương

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu, bể phốt bằng việc thông hút bể phốt

Như đã chia sẻ với mọi người, chất thải vượt quá sức chứa của bể phốt từ đó dẫn đến hệ lụy hầm cầu bốc mùi hôi. Do vậy các mẹo xử lý mùi môi cũng chỉ giải pháp tạm thời.

Để giải quyết tình trạng mùi hôi, ngăn chặn nguy cơ chất thải trào ngược của bể phốt. Bạn nên liên hệ tới các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống bể phốt, có uy tín giúp bạn giải quyết, hút hết những chất thải và làm sạch, vệ sinh lại đường ống. 

xử lý mùi hôi bể phốt

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu, bể phốt bằng việc thông hút bể phốt

Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 6 cách xử lý mùi hôi bể phốt nhanh gọn hiệu quả mong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Đừng quên truy cập website: https://khalinguyen.vn/ mỗi ngày để đọc được các thông tin hữu ích khác nhé.

0 đánh giá 6 cách xử lý mùi hôi bể phốt nhanh gọn triệt để 

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo