Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn tắm nằm

18/05/2020 3957 lượt xem seo

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì hình ảnh những sản phẩm bồn tắm nằm đã không còn quá xa lạ đối với nhiều gia đình. Khi đã quyết định sử dụng sản phẩm này cho gia đình mình thì việc bạn cần làm là phải xác định kích thước bồn tắm sao cho phù hợp với không gian phòng tắm và cách lắp đặt nó tốt nhất để đem lại hiệu quả và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trong bài viết này, Khali sẽ hướng dẫn cách lắp đặt bồn tắm nằm để các bạn có thể tự lắp đặt nó cho gia đình mình nhé!

Bồn tắm nằm rất phổ biến trên thị trường hiện nayBồn tắm nằm rất phổ biến trên thị trường hiện nay

Bồn tắm nằm được phân chia ra làm hai loại cơ bản là bồn tắm nằm thông thường và bồn tắm nằm massage. Việc lắp đặt bồn tắm nằm thông thường sẽ đơn giản hơn so với việc lắp đặt bồn tắm nằm massage vì bồn tắm massage có liên quan tới đường cấp nước và đường điện để vận hành bồn tắm. Nhưng dù là lắp đặt loại bồn tắm nằm nào thì chúng ta cũng làm theo những bước sau.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn tắm nằm

Bước 1: Chọn vị trí để lắp đặt bồn tắm nằm

Đầu tiên, bạn cần phải tính toán vị trí lắp đặt bồn tắm nằm trong phòng tắm. Vị trí thích hợp và gọn gàng nhất để lắp đặt là sát tường. Vị trí này không gây ảnh hưởng đến mỹ quan và cũng không ảnh hưởng đến việc lắp đặt và sử dụng các thiết bị và phụ kiện vệ sinh khác.

Bồn tắm nằm thường được lắp đặt ở gần sát tườngBồn tắm nằm thường được lắp đặt ở gần sát tường

Bước 2: Chuẩn bị đường ống cấp (dẫn) nước và đường ống thoát nước

Bạn cần chuẩn bị các loại đường ống là đường ống cấp nước, đường ống chống nước tràn bể và đường dẫn nước vào bồn tắm cùng với một hệ thống điện. Sau khi chuẩn bị, bạn nên kiểm tra lại thật kỹ lưỡng các vị trí lắp đặt đường ống để đảm bảo không bị rò rỉ đường nước và đường điện. Lưu ý: bạn nên gắn các đường ống bằng loại keo gắn chuyên dụng để đảm bảo độ dính chặt nhất.

- Chuẩn bị ống cấp (dẫn) nước: ống cấp (dẫn) nước có đường kính là Ø 21mm được lắp trên sàn hay trên tường tương ứng với mỗi loại vòi nước khác nhau và được đặt theo hướng ở phía dưới gầm của bồn tắm để người dùng khi ngồi hoặc đứng sẽ không bị va đập vào vòi dẫn nước.

- Chuẩn bị ống thoát nước: ống thoát nước thông thường có đường kính là Ø 50mm, bạn cũng có thể chuẩn bị ống lớn hơn hoặc nhỏ hơn dựa theo kích thước của loại bồn tắm mà bạn muốn lắp đặt. Lưu ý ống phải lắp cao hơn mặt sàn 3cm. Có thể lắp đặt ống thoát nước cho bồn tắm theo 2 cách: nước thải ra theo phương thẳng đứng hoặc nước thoát ra theo phương chảy ngang.

- Chuẩn bị một lỗ thoát sàn: Lỗ thoát sàn có tác dụng ngăn ngừa nước bị kẹt lại trên sàn trong trường hợp nước bị rò rỉ ở bất kỳ vị trí nào trong bồn tắm.

>> Tìm hiểu thêmMột vài điều cần biết về bồn tắm nằm

Bước 3: Lắp đặt bồn tắm nằm vào vị trí

Đây là một bước rất quan trọng vì bạn cần sự trợ giúp của mọi người để đặt bồn tắm vào đúng vị trí. Một sản phẩm bồn tắm nằm thường có khối lượng khoảng 30kg nên 1 mình bạn không thể khiêng được (bồn tắm massage sẽ có khối lượng nặng hơn vì nó có thêm các bộ sục và một hệ thống máy bơm). Khi vận chuyển cần chú ý nhẹ nhàng để tránh va đập gây hư hỏng và sứt mẻ bồn tắm.

Bước 4: Cố định bồn tắm

Sau khi đặt bồn tắm vào vị trí cố định, bạn bắt đầu kết nối ống nước với các van xả bên trong bồn tắm, kiểm tra khả năng giữ nước và thoát nước của bồn tắm. Tiếp theo, bạn đóng các van xả bên trong bồn và xả nước vào rồi theo dõi mực nước xem có thay đổi không để kiểm tra hiện tượng rò rỉ nước đồng thời dùng keo chuyên dụng để gắn kết bồn tắm và tường phòng tắm sau đó che đi các khe hở để không bị tràn nước.

Bước 5: Lắp đặt các phụ kiện đi kèm cho bồn tắm

Các sản phẩm bồn tắm nằm có chức năng massage hiện đại đã có hệ thống sen vòi đi kèm nên các bạn không cần tự lắp đặt mà chỉ cần sử dụng luôn rất thuận tiện. Các sản phẩm bồn tắm nằm thông thường thì chỉ có vòi nước đi kèm nên bạn có thể lắp thêm vòi nước, vòi hoa sen, tay cầm để dễ dàng và thuận tiện sử dụng hơn. Bạn cũng có thể lắp thêm gối đầu để tựa vào khi nằm ngâm cho đỡ mỏi. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem gạch ốp tường phòng tắm nhà bạn có bị vỡ hay không, nếu bị vỡ thì nên ốp thêm để nước không bị ngấm vào tường tránh tình trạng ngấm dột tường.

Bồn tắm nằm được lắp đặt với 5 bước đơn giảnBồn tắm nằm được lắp đặt với 5 bước đơn giản

Sau khi hoàn thành xong 5 bước lắp đặt bồn tắm nằm trên đây là bạn có thể yên tâm sử dụng và thư giãn ngâm mình trong chiếc bồn tắm của mình rồi. Hy vọng qua bài viết này của Khali, các bạn sẽ biết cách lắp đặt bồn tắm nằm cho gia đình mình và tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái khi ngâm mình trong bồn tắm nhé! Và đừng quên truy cập website khalinguyen.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa.

Khalinguyen

0 đánh giá Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn tắm nằm

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo