3 cách thông cống nhà tắm nhanh gọn ngay tại nhà

27/07/2020 588 lượt xem seo

Tắc cống nhà tắm do xà phòng, tóc và rác không những gây mất vệ sinh mà còn gây mùi hôi khó chịu. Trước khi phải mất tiền gọi thợ đến sửa hãy tham khảo 3 cách thông cống nhà tắm nhanh gọn mà hiệu quả bất ngờ mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé. 

những cách thông cống nhà tắm nhanh gọn ngay tại nhà đơn giản

Các nguyên nhân gây tắc cống nhà tắm 

Dưới đây là các nguyên nhân khiến cống nhà tắm bị tắc thường thấy nhất:

 • Tóc, xà phòng, dầu mỡ, thực phẩm bị mắc kẹt trong ống thoát nước,…
 • Mưa cuốn bụi bẩn và nhiều loại rác thải xuống cống
 • Lắp đặt đường ống không đúng
 • Đường ống thoát nước bị hỏng
 • Do lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng

Các cách thông cống nhà tắm hiệu quả nhất hiện nay

1. Thông tắc cống dùng baking soda kết hợp cùng giấm ăn

Với cách này bạn cần chuẩn bị soda baking (còn được gọi là bột nở) và giấm trắng, nước nóng và thêm một chiếc khăn lau.

 

Thông tắc cống dùng baking soda kết hợp cùng giấm ăn

 

Cách này sẽ có hiệu quả cao hơn khi nhà tắm cần ngưng sử dụng trong vài tiếng đó là khoảng thời gian để quá trình phản ứng và rửa trôi diễn ra. Các bước cần làm như sau:

 • Bước 1: Đổ một nữa cốc bột nở xuống miệng cống và sau đó là một nửa cốc giấm ăn
 • Bước 2: Ta sẽ đóng nắp cống lại bằng chiếc khăn lau, hoặc bạn có thể chắn lắp cống lại bằng vật gì đó kín. Vì khi bột nở và giấm kết hợp lại sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt ở nhiệt độ khá cao, giúp tách các vật cản khỏi bám dính trong thành cống. 
 • Bước 3: Để kín như vậy trong khoảng 20-30 phút, bạn đổ một siêu nước đun sôi thẳng vào miệng cống, với nhiệt độ của nước sôi sẽ rửa trôi dễ dàng các chất bẩn và dầu mỡ, tóc bám dính gây tắc cống.
 • Bước 4: Nếu thấy nước chảy vẫn chậm bạn hãy lại các bước trên với lượng giấm ăn và baking soda nhiều hơn. 

Lưu ý thêm trong quá trình sử dụng bạn nên trang bị cho mình đầy đủ bảo hộ như: gang tay, khẩu trang và kính bảo vệ để bản thân an toàn.

2. Thông cống nhà tắm nhờ vi sinh xử lý dầu mỡ 

 

Thông cống nhà tắm nhờ vi sinh xử lý dầu mỡ 

 

Nếu cống nhà tắm bị tắc do tóc rụng, bọt xà phòng, rác, các chất hữu cơ và dầu mỡ thừa, hãy sử dụng EcoCleanTM và EcoSockTM.

 • Bước 1: Bạn đổ trực tiếp hợp chất làm sạch cống EcoSockTM vào đường ống thoát nước trong nhà tắm một lượng thích hợp. Chờ khoảng 10 - 15 phút để sản phẩm làm đứt gãy các liên kết từ tóc, xà phòng, rác,... gây tắc nghẽn đường ống.
 • Bước 2: Đổ chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away vào đường ống nhà tắm. Các vi sinh vật sẽ theo đường ống tiêu diệt tất cả chất hữu cơ có bên trong đường ống, giúp cống nhà bạn thông thoáng hơn.

👉Xem ngay5 cách thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng, hiệu quả

3. Dùng nước sôi

Bạn có thể dùng nước sôi để thông cống nhà tắm nếu ống cống bị tắc do dầu mỡ. Khi gặp nước sôi, dầu mỡ sẽ giãn nở, giảm độ bám dính, dễ dàng bị trôi đi.

Dùng nước sôi thông cống

Các bước thông cống nhà tắm bằng nước sôi cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 5 lít nước sôi hoặc nhiều hơn nếu đường ống nhà bạn cỡ lớn và dài. Nhiệt độ tốt nhất nên ở 60 - 70 độ vì quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến đường ống nếu chúng là vật liệu nhựa.
 • Bước 2: Đổ nước sôi vào đường cống, do bị tắc nước sẽ dâng lên. Khi đó nước đã đầy trong ống, trong khoảng thời gian này nhiệt độ của nước sôi sẽ rửa trôi vết dầu mỡ. 

Thực hiện bước 2 nhiều lần, khi nước rút nhanh hơn thì đường ống đã bắt đầu thông thoáng hơn. Quá trình không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần bỏ ra chút công sức là bạn có thể thông tắc cống nhà tắm mà không cần gọi thợ đến sửa.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách thông cống nhà tắm nhanh gọn ngay tại nhà. Mong sẽ giúp ích cho các bạn khi gặp sự cố tắc đường cống ở gia đình bạn. 

Đừng quên truy cập website: https://khalinguyen.vn/ mỗi ngày để tìm kiếm những thông tin hữu ích ứng dụng cho tổ ấm của mình nhé.

0 đánh giá 3 cách thông cống nhà tắm nhanh gọn ngay tại nhà

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo