Cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất

23/06/2020 624 lượt xem seo

Nhà vệ sinh có mùi hôi là chuyện thường xuyên chúng ta gặp phải. Để giải quyết tình trạng này, mỗi người sẽ có cách làm khác nhau, cách làm thơm nhà vệ sinh thường thấy nhất là sử dụng hoá chất làm thơm. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, những hoá chất này không hề tốt cho sức khoẻ. Vậy phải làm thơm nhà vệ sinh thế nào để vừa an toàn, vừa thuận tiện?

cách làm thơm nhà vệ sinh

Cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất

Sử dụng rượu

cách làm thơm nhà vệ sinh

Sử dụng rượu

Bạn chỉ cần đặt 1 ly rượu ở trong góc phòng vệ sinh, đảm bảo sẽ không còn mùi hương vảng vất nào trong vòng 1 tuần tới. Nếu không gian nhà vệ sinh của bạn rộng thì bạn cần thêm vài ly rượu ở những góc khác nhau mới có hiệu quả nhất định. 

Sử dụng dầu gió làm thơm

cách làm thơm nhà vệ sinh

Sử dụng dầu gió làm thơm

Sử dụng dầu gió để làm thơm nhà vệ sinh là một phương pháp vừa đơn giản mà tiện lợi. Việc của bạn chỉ cần làm là mở nắp chai dầu và đặt trong 1 góc của căn phòng nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ được khử trùng và biến mất trong nhiều ngày liền. Quan trọng hơn hết là bạn sẽ không cần phải động tay vào mà vẫn có thể làm thơm nhà vệ sinh một cách hiệu quả. Để tránh lọ dầu bị đổ hay vỡ bạn cũng có thể nhỏ vài giọt dầu vào vải rồi treo trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bạn hay những thành viên trong gia đình không thích mùi của dầu gió thì bạn không nên làm cách này.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Bạn cũng có thể loại bỏ tình trạng mùi hôi cho nhà vệ sinh bằng việc dùng những nguyên liệu dễ kiếm được ở ngoài chợ hay siêu thị như sả và dứa nếu bạn là người thích mùi hương này.

Với sả bạn làm như sau:

cách làm thơm nhà vệ sinh

Dùng sả làm thơm nhà vệ sinh

  • Mua 1 bó sả về cắt nhỏ từng cây thành khúc dài 4 đến 5 cm
  • Mang những khúc vừa cắt ra đập dập, lưu ý đừng đập quá nát
  • Để vào lọ thủy tinh rồi đặt chúng trong góc nào đó trong nhà vệ sinh

Với dứa bạn có thể làm như sau:

cách làm thơm nhà vệ sinh

Sử dụng dừa để làm thơm

  • Loại bỏ phần lõi bên trong quả dứa và để lại phần vỏ
  • Sử dụng 1 cây nến đặt bên trong quả dứa vừa lọc lõi và đốt
  • Sức nóng sẽ làm lan tỏa hương dứa ra khắp phòng vệ sinh


👉 Tìm hiểu thêm: 5 cách làm sạch nền nhà vệ sinh đặc biệt hiệu quả 

 

Sử dụng tinh dầu thơm

Sử dụng tinh dầu thơm

Một cách làm thơm nhà vệ sinh đơn giản là sử dụng tinh dầu thơm thiên nhiên. Bạn có thể đặt 1 lọ tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà hay chọn loại tinh dầu bạn ưa thích vào góc tường trong phòng vệ sinh. Tinh dầu sẽ làm lấn át mùi hương và tạo 1 cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Nếu có điều kiện hơn, bạn có nên sử dụng máy khuếch tán hoặc đèn xông để giúp mùi hương được lan tỏa. 

Sử dụng baking soda, chanh và giấm

cách làm thơm nhà vệ sinh

Sử dụng baking soda, chanh và giấm

Hỗn hợp baking soda, chanh và giấm sẽ tạo nên 1 dung dịch vô cùng mạnh mẽ giúp đánh bay những vết bẩn đồng thời xóa bỏ những mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. 

Bạn cần thực hiện cách làm thơm nhà vệ sinh như sau:

  • Bạn cần chuẩn bị chanh tươi, sau đó vắt chanh vào baking soda rồi trộn vào đến khi tạo ra 1 hỗn hợp đặc quánh
  • Để hỗn hợp này lên trên những khu vực cho là nguyên nhân gây ra mùi hôi hay đơn giản nó là vị trí cần được làm sạch. Sau đó bạn chờ khoảng thời gian 10 đến 15 phút.
  • Cuối cùng bạn cho giấm ăn vào 1 bình xịt rồi bắt đầu xịt vào vị trí đó, chờ 1 chút rồi lau sạch bằng khăn.

Vậy là bài viết trên Khali đã cung cấp cho bạn cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất để bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết cách làm thơm nhà vệ sinh dễ dàng. Nếu bạn còn thắc mắc nào về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất. Đừng quên truy cập website khalinguyen.vn để biết thêm những thông tin hữu ích khác nữa nhé.

 

0 đánh giá Cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo