5 cách thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng, hiệu quả

27/07/2020 386 lượt xem seo

Sau thời gian sử dụng đã lâu, hệ thống ống nước bị hư hại và xuống cấp do chất tẩy rửa có trong xà phòng gây ra, việc này hoàn toàn có thể làm cho bồn rửa mặt bị tắc. Vậy có cách thông tắc bồn rửa mặt nào đơn giản mà hiệu quả không? Hãy cùng Khali Nguyễn tìm hiểu nhé!

 

thông tắc bồn rửa mặt

Cách thông tắc bồn rửa mặt từ những vật dụng có sẵn trong bếp nhanh chóng hiệu quả

Nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc

Bồn rửa mặt (hay còn gọi là lavabo) bị tắc nguyên nhân chính là do sinh hoạt hàng ngày các thành viên vô tình để rơi tóc vào bên trong. Cứ như thế nhiều ngày một lượng lớn tóc bên trong tích tụ rối vào nhau. Rồi những chất thải nhỏ được xả xuống cũng bị tóc vướng lại không trôi được dẫn đến đường ống bị nghẹt và khiến bồn rửa mặt tắc nghẽn.

Nguyên nhân thứ hai là tình trạng lavabo nghẹt do dầu mỡ. Do việc gia đình bạn sử dụng xà phòng có quá nhiều dầu. Có thể bạn chưa biết, đa phần xà phòng bạn dùng hàng ngày được làm từ những loại dầu, nó sẽ chuyển hóa khi ở dưới nước lâu ngày. Bên cạnh đó thì đồ dùng trang điểm cũng chứa lượng dầu lên một lớn chúng được xả xuống đường ống trong nhiều ngày hiện tượng tắc rất dễ hiểu.

tắc bồn cầu

Top 5 cách thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng, hiệu quả 

Vậy phải thông tắc bồn rửa mặt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dùng móc treo quần áo 

Bạn có thể dùng móc treo quần áo để lấy tóc và các dị vật gây tắc nghẽn đường ống bồn rửa mặt ra ngoài. Nhưng cách này chỉ có tác dụng với các vật ở gần miệng ống. Điểm hạn chế là chúng sẽ không có tác dụng với các chất thải dầu. 

Dùng móc treo quần áo để thông tắc bồn rửa mặt giúp bạn không cần tháo phải tháo ống lối dưới bồn lavabo ra. Cách làm khá đơn giản bạn sử dụng chiếc kìm uốn thanh sắt thành hình móc câu, cố gắng sử dụng móc câu đưa xuống tới chất thải rồi với chúng lên.

 

thông tắc bồn rửa mặt

Thông tắc bồn rửa mặt dùng móc treo quần áo

Dùng dụng cụ xương cá

Loại dụng cụ này có phần thân giống như đường xương sống của cá. Phần thân có nhiều xương gai giúp vớt chất thải dạng sợi như dây hoặc tóc bên trong đường ống lavabo. 

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng dụng cụ xương cá khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần trang bị bao tay, sau đó bạn cho chiếc xương cá này vào bên trong đường ống bồn lavabo. Dùng nó để kéo tóc ra bên ngoài theo cách xoay theo chiều kim đồng hồ. Bạn cứ lặp lại như thế đến khi cảm nhận được xương cá bị vướng và kéo nặng hơn có thể là đã chạm đến phần dị vật bị vướng, kéo dị vật ra ngoài và tiếp tục như vậy sau đó xả lại với nước.

thông tắc bồn rửa mặt

Thông bồn rửa mặt nhờ dùng dụng cụ xương cá

Dùng giấm ăn và baking soda

Không chỉ tóc mới gây tắc bồn rửa mặt mà ống nước bồn rửa mặt bị tắc còn do các chất cặn, dầu mỡ, từ xà phòng và các dung dịch tẩy trang. Vì thế, bạn có thể sử dụng giấm ăn và baking soda để thông tắc. Phản ứng hoá học giữa hai chất này sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ trong đường ống nước một cách hiệu quả.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng giấm ăn và baking soda cụ thể như sau: 

  • Dụng cụ cần chuẩn bị là bột nở, giấm ăn và nước sôi
  • Cho 2 phần bằng nhau cả giấm ăn và bột nở vào trong đường ống bồn rửa mặt. Trước tiên sẽ cho bột nở vào trước vài phút, sau đó đổ giấm ăn
  • Chắn miệng ống xả lại trong 20-30 phút, trong thời gian này phản ứng bazơ sẽ xảy ra. Chúng sẽ sủi bọt và tác dụng của nó là phá vỡ liên kết giữa các chất cặn và dầu mỡ có trong đường ống.
  • Cuối cùng, đổ nước sôi xuống, nhiệt độ của nước nóng sẽ rửa trôi chất thải bên trong đường ống.

thông tắc bồn rửa mặt

Sử dụng dấm ăn và baking soda, nước sôi để thông tắc bồn rửa mặt 

👉Bồn rửa bát nhà bạn bị tắc? Xem ngay 5 cách thông bồn rửa bát hiểu quả sau đây!

Dùng nước nóng

Dùng nước nóng để thông tắc bồn rửa mặt là cách đơn giản mà cũng khá hiệu quả trong trường hợp đường ống bị tắc do dầu mỡ.

Các bước thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị từ 3 - 4 lít nước sôi
  • Cho phần nước nóng xuống bồn rửa mặt, đổ đến khi nước đầy đường ống dàn lên rồi dừng lại, chờ nước xuôi xuống lại đổ tiếp. Nếu không bị tắc bạn hãy đổ hết phần nước nóng đó xuống đường ống, chờ trong 30 - 40 phút rồi xả lại nước sạch xem cổng đã được thông tắc hay chưa.

Lưu ý nhỏ bạn nên xem xét chất lượng đường ống có đảm bảo để sử dụng nước sôi hay không nhé. Vì nếu là chất liệu nhựa đã lâu ngày sẽ rất nguy cơ nước sôi rất có thể làm hỏng đường ống.

thông tắc bồn rửa mặt

Sử dụng nước sôi thông tắc bồn rửa mặt

Dùng máy hút đa năng

Bạn có thể dễ dàng thông tắc bồn rửa mặt bằng máy hút đa năng; tuy nhiên, hãy làm theo trình tự sau để có hiệu quả tốt nhất.

  • Làm sạch bồn rửa mặt, nhưng không cần thiết lau khô. Chủ yếu là dọn các dụng cụ xung quanh để không ảnh hưởng trong quá trình hút.
  • Đặt miệng máy hút xát với miệng bồn lavabo, dùng thêm vải để bịt kín miệng ống nơi tiếp xúc ông hút và miệng bồn rửa. Bật máy hút liên tục 10-15 phút và chờ thành quả xem chiếc máy sẽ hút được những gì.
  • Sau đó xả lại nước xem tình trạng tắc đã được giải quyết chưa.

thông tắc bồn rửa mặt

Thông tắc cống sử dụng máy hút đa năng

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn 5 cách thông tắc bồn rửa nhanh chóng, hiệu quả. Mong sẽ giúp ích cho bạn khi cần xử lý bồn rửa mặt gia đình bị tắc. Đừng quên truy cập website: https://khalinguyen.vn/ mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

0 đánh giá 5 cách thông tắc bồn rửa mặt nhanh chóng, hiệu quả

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo