Chỉ số nào đánh giá chất lượng lớp mạ sen tắm, vòi chậu lavabo? Tiêu chuẩn này không hãng TBVS nào công bố, Tại sao?

13/03/2022 847 lượt xem admin
 
KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG LỚP MẠ
️🎯 Lớp mạ của sen vòi có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao vẻ đẹp ngoại quan sản phẩm, cũng như bảo vệ lớp kim loại bên trong khỏi các tác nhân gây hao mòn, rỉ sét, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
️🎯 Các thương hiệu sen vòi càng cao cấp thì càng có những tiêu chuẩn kiểm soát gắt gao về chất lượng lớp mạ.

Tiêu chuẩn nào để đánh giá lớp mạ sen vòi?

Hiện nay trên thế giới có nhiều kỹ thuật phủ bề mặt cho sen vòi, nhưng phương pháp phổ biến chính là phương pháp mạ kim loại Nickel-Chrome.

️🔥 Một lớp mạ tốt sẽ tăng được độ bền cho sản phẩm, chống sự rỉ sét của lõi đồng bên trong, bên cạnh đó còn làm tôn lên giá trị ngoại quan của sản phẩm, qua đó giúp người tiêu dùng có thể nhận định sơ lược chất lượng sản phẩm.

️🔥 Những sản phẩm cao cấp thường sẽ cho lớp mạ trong như gương nhưng vẫn có chiều sâu, với một độ phủ Nickel-Chrome có bề dày đạt chuẩn ASME (tức lớp Nickel có độ dày ≥ 12μm, và lớp Chrome có độ dày ≥ 0,15μm).
Ngoài ra, với những sản phẩm sen vòi xi theo chuẩn Âu Mỹ sẽ cho lớp mạ có ánh thẫm và sâu hơn thay vì ánh trắng bạch kim.

❌ Ngược lại, những sản phẩm xi kém chất lượng sẽ không cho ra được mức độ phản quang tốt, dễ bong tróc, phồng rộp và mờ rõ rệt sau một thời gian sử dụng ngắn chưa đến 2 năm.

Kiểm chứng chất lượng lớp mạ sen vòi như thế nào?

Trong đó có hai bài test thường được sử dụng để đánh giá lớp mạ đạt tiêu chuẩn:

  1. NSS test (phun muối trung tính)
  2. CASS test (phun muối bằng muối đồng và axit axetic).

Đây là hai bài test kiểm tra tốc độ ăn mòn của lớp mạ, thời gian lớp mạ chống chịu ăn mòn càng lâu thể hiện lớp mạ có độ bền và khả năng bảo vệ càng cao.

Các hãng thiết bị vệ sinh ở Việt Nam hiện tại đang có chất lượng mã sen vòi như thế nào?

Hiện tại với các thương hiệu thiết bị vệ sinh trên thị trường phổ biến và mặt bằng chung thưởng ở CASS Test 6 hoặc thấp hơn, ở 1 số thương hiệu có chất lượng tốt hơn thì lên đên CASS Test 12 và 14, 1 số ít hơn nữa là 24h phun muối.

Do độ bền lớp mạ rất khó đánh giá bằng mắt thường, nên nhiều công ty đã không chú trọng sử dụng lớp xi mạ tốt, khiến cho các sản phẩm sau một thời gian sử dụng ngắn sẽ bị mờ rõ rệt, thậm chí phồng rộp, bong tróc.

Với tôn chỉ đề cao chất lượng, nếu sen vòi được theo dõi kiểm tra để đảm bảo lớp xi mạ đạt tiêu chuẩn Cass Test 16 tiếng và phun muối lên đến 800 tiếng nhằm đem lại hiệu quả bảo vệ cao nhất cho mỗi sản phẩm sen vòi.

Tuy nhiên chất lượng lớp mạ và độ bóng của sản phẩm có thể sẽ khác nhau, chứ không phải là độ bóng không cao thì chất lượng lớp mạ kem.

Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu sen vòi tại:

Xem thêm danh mục sản phẩm sen tắm

Xem thêm danh mục sản phẩm vòi chậu

Các thương hiệu được bán tại Khali Nguyễn đã được Khali Nguyễn kiểm chứng khi trở thành đối tác bán hàng của Khali Nguyễn. 

Trân trọng!

Khali Nguyễn - Tri kỷ của ngồi nhà bạn!

0 đánh giá Chỉ số nào đánh giá chất lượng lớp mạ sen tắm, vòi chậu lavabo? Tiêu chuẩn này không hãng TBVS nào công bố, Tại sao?

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo