Cách sửa vòi hoa sen bị tắc nhanh chóng. đơn giản nhất ngay tại nhà

04/01/2024 105 lượt xem huumanh

Sau khi sử dụng được một thời gian, vòi sen tắm thường bị tắc nghẽn khiến nhiều người bối rối, không biết cách xử lý. Mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết nguyên nhân và cách khắc phục tắc nghẽn ở vòi sen chi tiết nhất nhé !

Nguyên nhân vòi sen bị tắc

Tắc nghẽn vòi phun tia nước hoặc bộ lưới lọc

Ở những vùng có nguồn nước chứa nhiều khoáng chất phèn và vôi, khi nước chứa nhiều khoáng chất chảy qua vòi sen tắm, chúng sẽ dần dần lắng đọng và tạo thành cặn bám ở đầu vòi sen. Điều này làm giảm trải nghiệm tắm rửa của bạn và gây lãng phí nước cho gia đình bạn.

Ngoài ra, sự thiếu vệ sinh và chăm sóc không đúng cách cũng làm vòi sen bị tắc. Các chi tiết nhỏ trên vòi sen, như các lỗ phun nước nhỏ, cũng cần được làm sạch thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ của cặn và vi khuẩn.

Vòi sen bị tắc

Hiện tượng tắc nghẽn vòi phun tia nước hoặc bộ lưới lọc

Đường ống bám cặn, bụi bẩn

Vòi phun hoa sen bị kẹt là kết quả của sự tạo thành cặn bám và chất rong bên trong hệ thống ống nước. Quá trình sử dụng trong thời gian dài mà không có sự chăm sóc và bảo dưỡng, loại bỏ cặn bám, chất bẩn.

Điều này dẫn đến hiện tượng áp suất nước giảm theo từng phần của đường ống, khiến vòi sen không còn chảy mạnh mẽ như lúc đầu nữa, làm giảm quá trình trải nghiệm sản phẩm của bạn

nguyên nhân vòi hoa sen chảy yếu

Đường ống bị bụi bẩn, bám cặn cũng dẫn đến vòi bị tắc nghẽn

Bể nước đặt quá thấp

Khi bình chứa nước được đặt ở vị trí thấp hơn so với điểm mà nước được phun ra, hiệu suất áp lực nước cũng bị ảnh hưởng tiêu cực, gây ra sự giảm đáng kể trong việc cung cấp nước đến vòi sen nhà tắm của bạn.

Hiện tượng này cho thấy rằng, việc đặt bồn chứa nước ở vị trí càng cao sẽ dẫn đến mức áp lực nước càng mạnh và hiệu quả hơn.

Vòi sen bị rỉ nước

Bể nước đặt quá thấp khiến vòi sen bị không chảy được nước

Các cách sửa vòi sen bị tắc do cặn bẩn

Sử dụng giấm và baking soda

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Giấm và baking soda

Cách thực hiện

  • Bước 1: Hòa tan 1 lượng baking soda vào giấm với tỉ lệ 1/3. Sau khi hòa tan, lượng axit trong giấm cùng với baking soda sẽ tạo nên một chất tẩy mạnh giúp lọc đi những cặn bẩn ở đầu vòi.

dùng giấm và chanh - 1

  • Bước 2: Đẩy hỗn hợp vào túi ni lông kín và bọc lại đầu vòi sen sao cho hỗn hợp ngập hết phần đầu và cố định hỗn hợp và vòi lại bằng dây thun.

dùng giấm và chanh - 2

  • Bước 3: Đợi trong 24 tiếng để chất tẩy làm sạch các bụi bẩn ở lỗ thoát nước. Cuối cùng, dùng tăm hoặc bông ngoáy tay làm sạch từng lỗ nhỏ thoát nước và rửa lại bằng nước.

Sử dụng chanh và giấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả chanh và 300ml giấm

Cách thực hiện

  • Bước 1: Hòa tan 3 muỗng nước chanh vào 300ml giấm. Chanh và giấm hòa lẫn với ngay tạo thành một chất tẩy mạnh giúp loại bỏ bụi bẩn và vết hoen gỉ sét.

dùng giấm và chanh - 3

  • Bước 2: Cho dung dịch giấm và chanh vào túi ni long và buộc chặt cố định với vòi sen sao cho hỗn hợp ngập hết đầu vòi.

dùng giấm và chanh - 4

  • Bước 3: Đợi từ 30 phút hoặc 1 tiếng tùy thuộc vào lớp bám bẩn nhiều hay ít. Sau đó, lấy ra và dùng bàn chải chà lại cho sạch lớp bám và mở nước để áp lực nước đẩy hết cặn bẩn ra ngoài.

dùng giấm và chanh - 5

Sử dụng giấm và kem đánh răng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Giấm và kem đánh răng

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đổ giấm trắng vào bịch ni long và bọc lại kín vòi hoa sen sao cho giấm ngập hết đầu vòi. Ngâm trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn nếu lớp bám bẩn dày.

dùng kem đánh răng

  • Bước 2: Sau khi ngâm xong, bỏ túi giấm ra khỏi vòi sen và thoa một lớp kem đánh răng lên đầu vòi. Lúc này, kem đánh răng có chứa chất giúp mài mòn mảng bám giúp loại bỏ cách chất bẩn, chà rửa đi mảng bám trên vòi.
  • Bước 3: Lắp lại đầu vòi sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ và mở nước để thử lại. Các tia nước sẽ đi ra cùng với các chất bẩn còn sót lại giúp vòi sen không bị nghẽn nữa.

 

0 đánh giá Cách sửa vòi hoa sen bị tắc nhanh chóng. đơn giản nhất ngay tại nhà

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo