Cách luộc gà bằng nồi cơm điện - thịt dai mềm, không bị nát

23/01/2024 168 lượt xem huumanh

Gà luộc là món ăn rất quen thuộc và phổ biến, nhưng bạn đã biết bí quyết để luộc gà vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ nguyên vị thơm ngon chưa? Hôm nay, Khali Nguyễn sẽ hướng dẫn bạn mẹo luộc gà bằng nồi cơm điện cực đơn giản, vào bếp thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu làm gà luộc bằng nồi cơm điện

  • Bột nghệ 3 muỗng canh 
  • Gừng 1 nhánh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua gà tươi ngon

  • Đối với gà sống: Tùy theo sở thích bạn có thể chọn gà trống hoặc gà mái. Thường gà trống có thịt chắc, dai và ngon hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn con gà có mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ và phần mào nhìn đỏ tươi. Mỏ gà nhìn bén nhọn và không có dấu hiệu bị chảy nhớt. Chân gà thon nhỏ, thẳng, da sáng có màu vàng.
  • Đối với gà làm sẵn: Bạn nên chọn con gà ta có lớp da vàng nhạt, mỏng và có thể hơi vàng đậm ở một số bộ phận như lưng, cánh và ức. Thịt trắng hồng và khi nhấn vào có sự đàn hồi.

luộc gà bằng nồi cơm điện - hình 1

Dụng cụ thực hiện : Nồi cơm điện, muỗng, đũa, thau, bao tay nilon,...

Cách chế biến luộc gà bằng nồi cơm điện

Sơ chế gà

Thịt gà làm sẵn bạn mua về dùng muối chà xát đều khắp thân và bụng gà, sau đó xả lại vài lần với nước cho thật sạch rồi để ráo nước.

👀 Cách sơ chế gà không hôi:

  • Để khử mùi hôi của gà hiệu quả, bạn đem gà đã làm sạch đi ngâm trong hỗn hợp gồm muối và giấm từ 3 - 5 phút.
  • Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần là có thể chế biến được ngay rồi.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

luộc gà bằng nồi cơm điện - hình 2

Tẩm gà với bột nghệ

Bạn tẩm khoảng 3 muỗng canh bột nghệ lên da gà, xoa bóp thật kỹ để bột nghệ thấm đều.

Mách nhỏ: Khi tẩm bột nghệ bạn nên mang bao tay nilon nhé, để bột nghệ không bám vào tay.

luộc gà bằng nồi cơm điện - hình 3

Luộc gà bằng nồi cơm điện

- Cho gà vào nồi cơm điện, sau đó cho nước vào ngập 2/3 gà, rồi thêm 1 nhánh gừng đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, dùng đũa khuấy tan gia vị vừa cho vào.

- Tiếp đó, bạn đậy nắp nồi cơm điện, bật chế độ nấu cơm và luộc gà khoảng 10 - 15 phút.

- Gà luộc được 10 phút bạn mở nắp ra kiểm tra, nếu gà đã chín thì bạn đẩy sang nút hâm nóng, đậy nắp lại ủ thêm khoảng 10 phút nữa.

- Cuối cùng, bạn chuẩn bị 1 thau nước lạnh vớt gà vừa luộc ra ngâm vào khoảng 5 phút rồi lấy ra xong chặt hoặc xé nhỏ là có thể thưởng thức ngay được rồi.

Mách nhỏ: Để thịt gà săn, da gà giòn thì bạn đừng bỏ qua bước ngâm ít phút trong nước lạnh nhé!

luộc gà bằng nồi cơm điện - hình 4

Thành phẩm

- Luộc gà bằng nồi cơm điện vẫn đảm bảo gà khi luộc xong phần da gà căng bóng, giòn giòn, thịt gà thì dai mềm vừa ăn lại rất ngọt thịt mà không bị khô.

- Với cách luộc gà đơn giản này bạn nên lưu lại để áp dụng vào những lần sau để công việc bếp núc thêm đơn giản hơn nhé!

luộc gà bằng nồi cơm điện - hình 5

Cách luộc gà bằng nồi cơm điện thật đơn giản đúng không nào? Với những bước hướng dẫn trên, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hay ho trong việc nấu nướng, chuẩn bị những món ăn ngon cho gia đình mình nhé!

-Nguồn: St-

0 đánh giá Cách luộc gà bằng nồi cơm điện - thịt dai mềm, không bị nát

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo