Cách làm nem rán, thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

/
Cách làm nem rán, thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Những cuộn nem rán nóng giòn chấm cùng nước mắm chua ngọt là món chiên yêu thích của nhiều người. Cùng Khali Nguyễn vào bếp để làm món nem rán thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng để chiêu đãi người thân, bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm nem rán

  • Thịt nạc vai lợn 200 gram
  • Miến 100 gram
  • Trứng gà 3 quả (Chỉ lấy lòng đỏ)
  • Bánh đa nem 1 gói (loại mềm)
  • Giá đỗ 1 bát(Bát nhỏ)
  • Hành tây 1 củ 
  • Cà rốt 1/2 củ 
  • Mộc nhĩ 15 gr 
  • Tỏi 50 gram
  • Ớt 50 gram
  • Rau mùi
  • Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê 
  • Nước mắm 50 ml 
  • Gia vị thông dụng (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách làm nem rán - hình 1

Cách chế biến Nem rán

Sơ chế nguyên liệu và làm nhân nem rán

Thịt lợn mua về bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn.

Tiếp theo, bạn mang giá đỗ đi rửa sạch, rồi vắt kiệt nước.

Cà rốt, hành tây sau khi loại bỏ vỏ và rửa sạch, bạn thái sợi. Hành lá bạn thái nhỏ.

Kế đến, bạn ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 15 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.

Miến bạn trần nhanh qua nước sôi cho sợi mềm ra, rồi lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho hết vào một tô lớn, rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp. Ướp trong 15 phút để phần nhân thấm đều gia vị.

Cách làm nem rán - hình 6

Cuốn nem

Bạn trải 1 lá bánh đa nem ra thớt, rồi dùng khăn sạch nhúng nước, lau sơ qua mặt bánh cho mềm dễ cuốn. Tiếp tục, bạn trải thêm 1/2 lá bánh đa nem vào giữa để tránh bị rách khi cuốn.

Bạn dùng muỗng múc lượng nhân bằng khoảng 3 ngón tay trải vào đầu lá nem. Sau đó cuộn chắc tay 2 vòng rồi dừng để gấp 2 đầu lá nem lại. Gấp xong thì tiếp tục cuốn đến khi hết lá nem.

Cuối phần lá nem, bạn bôi lòng trắng trứng vào để tạo độ dính. Sau đó vê tròn cuộn nem cho đẹp.

Cứ lặp lại thao tác trên cho đến khi hết nhân thì thôi.

Cách làm nem rán - hình 2Cách làm nem rán - hình 3

Cách làm nem rán - hình 4

Chiên nem

Bạn cho chảo lên bếp rồi bật lửa lớn làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng, bạn đổ dầu ăn một lượng vừa đủ ngập nem.

Mách nhỏ: Bạn nên sử dụng chảo sâu lòng sâu để giúp tiết kiệm dầu ăn mà vẫn đảm bảo nem khi chiên vàng đều và giòn.

Chờ dầu sôi lăn tăn thì thả từng cuộn nem vào và hạ nhỏ lửa. Khi chiên được khoảng 3 phút, bạn lật mặt nem rồi tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút.

Khi nem đã vàng đều các mặt, bạn dùng đũa gắp nem ra để ráo dầu. Lúc này, bạn có thể chia phần để tủ lạnh ăn dần.

Mách nhỏ: Đến bữa ăn, bạn có thể cho nem vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong 6 phút nếu chiên ngay sau bước trên. Còn nếu lấy từ tủ lạnh ra thì cài đặt thời gian là 7 phút.

Cách làm nem rán - hình 5

Pha nước chấm

Bạn cho nước mắm, đường, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:3 vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi để đường hòa tan.

Tỏi bạn bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Ớt nhặt bỏ cuống, loại bỏ hạt, rồi băm nhỏ. Với rau mùi, bạn nhặt sạch lá úa, dập, rửa sạch, băm nhỏ.

Khi ăn, chỉ cần cho 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi, ớt và rau mùi đã băm nhỏ vào nước mắm đường đã đun, rồi dùng muỗng khuấy đều lên là xong.

0 đánh giá Cách làm nem rán, thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo