Cách làm khô bò bằng nồi cơm điện nhanh chóng, đơn giản đón Tết

02/02/2024 110 lượt xem huumanh

Khô bò là món ăn vặt thơm ngon và chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Đặc biệt, trong tiết trời cuối năm se lạnh, nhâm nhi một ít thịt bò khô cay cay, thơm thơm thì còn gì bằng. Điều tuyệt vời hơn là chỉ với một chiếc nồi cơm điện bạn đã có thể làm ngay siêu hấp dẫn này vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm khô bò bằng nồi cơm điện ( dành cho 2 người )

  • Thịt bò 240 gram 
  • Bột ớt 4 gram 
  • Gừng 2 lát 
  • Bột hạt thì là 1 muỗng cà phê(có thể thay bằng 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương) 
  • Rượu nấu ăn 10 ml(có thể thay bằng rượu trắng) 
  • Muối 1 muỗng cà phê 
  • Đường 1 muỗng cà phê 
  • Nước tương 2 muỗng cà phê

Khô bò - hình 1

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để mua được thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn mua những miếng thịt có kích thước vừa phải, nhìn thịt mềm.
  • Thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng, còn phần mỡ thì có màu vàng tươi. Thịt có độ cứng và độ đàn hồi tốt. Khi bạn ấn tay vào thịt sẽ không cảm giác bị dính tay, thịt không bị chảy nhớt. Đặc biệt là không có mùi ôi thiu.
  • Tuyệt đối không mua thịt có màu đỏ sẫm hay bị tái xanh, mỡ thì màu vàng đậm, có xuất hiện những nốt trắng, thịt đã có mùi ôi thiu. Đây có thể là thịt bò bị bệnh hoặc đã để quá lâu mà bảo quản không đúng cách.
  • Để đảm bảo thịt tươi ngon, an toàn thì bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín. Nếu có bao bì thì bạn cần chú ý kỹ thông tin về nguồn gốc, hạn sử dụng, cách bảo quản,...

Cách chế biến Khô bò bằng nồi cơm điện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thịt thành từng lát dày khoảng 0.5cm. Lưu ý cắt dọc theo thớ thịt để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt.

Tiếp đến cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương và 10 ml rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, dùng tay trộn thật đều và nhớ bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò.

Khô bò - hình 2

Sấy bò lần 1

Sau khi đã trộn xong thịt bò với gia vị, bạn cho thịt bò vào ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 6 tiếng, hoặc có thể để qua đêm là tốt nhất để thịt bò thật ngấm gia vị.

Sau khi ướp xong, bạn đổ toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nhấn nút Cook. Lúc này thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để chín thịt.

0 đánh giá Cách làm khô bò bằng nồi cơm điện nhanh chóng, đơn giản đón Tết

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo