Tết Hàn Thực là ngày Tết diễn ra vào ngày mồng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Theo nghĩa chữ Hán, "Hàn" là lạnh, "thực" là ăn, "Tết Hàn thực" là tết ăn đồ lạnh. Hàng năm, vào dịp này, các gia đình đều chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay để thờ cúng Phật và cúng ông bà, tổ tiên. Cùng xem cách làm bánh trôi chay mà Khali Nguyễn tự tay làm nhé !!
Mục lục Hiển thị
Năm nay là lần đầu tiên tôi thử làm bánh trôi nước tạo hình, và thành quả khiến tôi thực sự rung động.
Tối qua, sau khi xem lịch, tôi đã ngay lập tức đi chợ mua nguyên liệu để làm bánh. Công thức làm bánh khá đơn giản, nên việc nặn nặn, lăn lăn tạo hình cũng diễn ra rất nhanh chóng.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
Nhân bánh đậu xanh:
Màu gel thực phẩm: Wilton
Cách làm:
Lưu ý:
Chúc bạn thành công với món bánh trôi nước xinh xắn này!
Hình ảnh minh họa
0 đánh giá Cách làm bánh trôi chay tạo hình - món ăn không thể thiếu trong ngày tết Hàn Thực