Kệ trưng bày thiết bị vệ sinh – Bí quyết thành công của mọi showroom

18/07/2021 3207 lượt xem quangduy

Trong ngành thiết bị vệ sinh, có rất nhiều giải pháp để bố trí sắp xếp các thiết bị vệ sinh sao cho đẹp mắt, sang trọng mà để vừa thu hút khách hàng tạo được lợi nhuận. Một vũ khí bí mật tuy đơn giản nhưng có vai trò rất quan trọng trong mỗi showroom đó chính là kệ trưng bày. Trong bài viết dưới đây, Khali Nguyễn xin chia sẻ về tầm quan trọng của kệ trưng bày thiết bị vệ sinh để bạn đọc tham khảo.

Trong ngành thiết bị vệ sinh, có rất nhiều giải pháp để bố trí sắp xếp các thiết bị vệ sinh sao cho đẹp mắt, sang trọng mà để vừa thu hút khách hàng tạo được lợi nhuận. Một vũ khí bí mật tuy đơn giản nhưng có vai trò rất quan trọng trong mỗi showroom đó chính là kệ trưng bày. Trong bài viết dưới đây, Khali Nguyễn xin chia sẻ về tầm quan trọng của kệ trưng bày thiết bị vệ sinh để bạn đọc tham khảo.

1. KỆ TRƯNG BÀY THIẾT BỊ VỆ SINH CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG GÌ?

1.1. Kệ trưng bày thiết bị vệ sinh giúp showroom tạo sự chuyên nghiệp

Cách sắp xếp các sản phẩm theo từng khu vực, ngăn nắp trên từng kệ trưng bày thiết bị vệ sinh sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp. Ngoài ra nhân viên bán hàng cũng thuận tiện hơn trong việc quản lý và giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng.
ke-trung-bay-giup-cua-hang-tao-su-chuyen-nghiep

Kệ trưng bày giúp cửa hàng tạo sự chuyên nghiệp

Hơn nữa, khi bước vào một cửa hàng được thiết kế chuyên nghiệp thì khách hàng dễ có thiện cảm hơn. Quá trình quan sát và lựa chọn thiết bị vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này sẽ tác động lớn đến quyết định có mua sản phẩm ở showroom của bạn hay không.

1.2. Kệ trưng bày thiết bị vệ sinh giúp dễ dàng tham khảo, chọn lựa

Thử tưởng tượng bạn là khách hàng đi tham khảo tại một cửa hàng thiết bị vệ sinh. Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt bạn là hàng hóa để la liệt khắp nơi dưới sàn nhà. Mọi thứ ngổn ngang chồng chéo lên nhau, không có kệ trưng bày thiết bị vệ sinh đựng hàng. Bạn bắt đầu tìm, tìm và tìm hoài không thấy thứ bạn cần.

cua-hang-lon-xon-ve-hang-hoa

Cửa hàng lộn xộn về hàng hóa

Lúc này bạn phải hỏi chủ của hàng yêu cầu tìm sản phẩm đó để bạn tham khảo. Nếu chủ cửa hàng tìm được cho bạn thì vẫn còn có phần nhân nhượng được. Nhưng trường hợp chính chủ cửa hàng cũng không tìm ra thì đấy là việc không thể chấp nhận. Người mua hàng khi phải tiếp nhận quá nhiều thông tin cùng một lúc, sẽ khiến họ cảm giác khó chịu. Khi không thể chịu nổi thì họ sẽ rời cửa hàng để tìm chỗ tốt hơn.

Sử dụng kệ trưng bày thiết bị vệ sinh không chỉ tạo không gian chuyên nghiệp. Mà còn giúp cho người mua cảm giác dễ chịu, chịu thoải mái. Khi cảm xúc thoải mái thì việc lựa chọn sản phẩm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

>>> Tìm hiểu thêm: Điểm mặt 6 cửa hàng thiết bị vệ sinh uy tín nhất tại Hà Nội

1.3. Kệ trưng bày thiết bị vệ sinh giúp kiểm soát sản phẩm dễ dàng hơn

Với một số lượng lớn thiết bị vệ sinh trong cửa hàng sẽ là một bài toán khó cho các ông chủ trong vấn đề quản lý hàng hóa. Với những cửa hàng thông thường, các sản phẩm hay được để lẫn lộn cùng với nhau không có khoa học. Dẫn đến tình trạng mất hàng nhưng không biết mình đang bị mất sản phẩm gì.

cua-hang-duoc-kiem-soat-de-dang-hon-nho-quay-ke

Cửa hàng được kiểm soát dễ dàng hơn nhờ quầy kệ

Nhưng việc dùng các kệ trưng bày thiết bị vệ sinh sẽ giúp ta biết được và giảm thiểu tình trạng mất mát hàng hóa. Cụ thể mỗi kệ trưng bày thiết bị vệ sinh sẽ được sắp xếp cùng một loại sản phẩm. Ví dụ 1 kệ chỉ trưng bày sen tắm thường, còn 1 kệ khác chỉ trưng bày sen tắm cây. Áp dụng theo hình thức trên sẽ giúp ta dễ dàng kiểm soát hàng hóa hơn.

1.4. Giúp trưng bày thiết bị vệ sinh với số lượng nhiều

So với cách trưng bày sản phẩm truyền thống, các thiết bị vệ sinh sẽ được trưng bày dàn trải chiếm nhiều diện tích cửa hàng. Nhưng giờ đây, kệ trưng bày thiết bị vệ sinh sẽ giúp bạn bày được nhiều hàng hơn nhờ có nhiều tầng khác nhau, tận dụng được chiều cao của không gian tại showroom.

trung-bay-thiet-bi-ve-sinh-so-luong-nhieu

Trưng bày thiết bị vệ sinh với số lượng nhiều

Các hệ thống giá đỡ chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho sản phẩm, tránh bị hư hỏng hay lẫn lộn.

1.5. Thu hút khách hàng và gia tăng hiệu quả trong kinh doanh

Các chủ cửa hàng, showroom không thể đoán trước được khách hàng sẽ lựa chọn thiết bị nào chính vì vậy việc trưng bày được nhiều loại thiết bị sẽ giúp họ có thể dễ kiếm sản phẩm muốn mua. Hơn nữa, cửa hàng chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ tạo được tâm lý tin tưởng cho người tiêu dùng. Điều này sẽ khiến họ không mất nhiều thời gian suy nghĩ để mua sản phẩm của bạn.

khach-hang-tham-quan-san-pham

Khách hàng tham quan sản phẩm

Và khi họ ưng ý tin tưởng cửa hàng, họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân đến cửa hàng bạn. Dần dần lượng khách tăng lên sẽ giúp cửa hàng ngày càng phát triển.

>>> Xem thêmCách trang trí cửa hàng thiết bị vệ sinh hấp dẫn người mua ngay lần đầu

2. PHÂN LOẠI KỆ TRƯNG BÀY THIẾT BỊ VỆ SINH

Hiện nay kệ trưng bày thiết bị vệ sinh được chia làm 3 nhóm chính:

Kệ trưng bày thiết bị vệ sinh ốp tường

Mẫu kệ này được đặt sát tường và có một số khung, giá treo ở trên tường của showroom. Kệ được thiết kế với 2 phần chính: Phần đế sẽ đặt các thiết bị vệ sinh có trọng lượng nặng như bệ xí, chậu rửa,…
ke-trung-bay-dang-op-tuong

Kệ trưng bày dạng ốp tường

Phần lưng kệ sát tường được dùng để treo các thiết bị như vòi rửa, vòi sen, gương…

Mẫu kệ ốp tường có chiều cao khá lớn, thiết kế và lắp đặt chạy dọc theo chiều dài của showroom.

Kệ độc lập đặt giữa gian hàng

Kệ trưng bày thiết bị vệ sinh đặt giữa showroom có chiều cao thấp để tạo sự thông thoáng. Và khách hàng dễ quan sát toàn bộ không gian trưng bày của bạn. Mẫu kệ này có 2 mặt  để trưng bày sản phẩm, tạo tính cân đối cho gian hàng.

ke-doc-lap-giua-gian-hang

Kệ độc lập giữa gian hàng

Kệ đặt giữa dùng để đặt các loại thiết bị như bệt xí, chậu rửa, bồn tắm,… Những thiết bị này có tải trọng khá cao nên mẫu kệ này cần sử dụng các chất liệu có khả năng chịu lực tốt và có kết cấu chắc chắn.

Mẫu kệ theo nhà vệ sinh hoàn chỉnh

mau-ke-theo-dang-nha-ve-sinh-hoan-chinh

Mẫu kệ nhà vệ sinh hoàn chỉnh

Hiện nay, mẫu kệ này đang khá thịnh hành ở các showroom bởi đem lại sự sang trọng, chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được tư vấn cách bày trí thiết bị vệ sinh hoàn chỉnh để có cái nhìn khái quát nhất. Ngoài ra, còn có thể phân loại theo kệ trưng bày vòi sen, kệ để chậu rửa…

3. TỔNG HỢP CÁC MẪU KỆ TRƯNG BÀY THIẾT BỊ VỆ SINH BẠN NÊN THAM KHẢO

Mẫu 1: Kệ trưng bày sen tắm, sen vòi, và vòi lavabo

Đây là sự lựa chọn phổ biến cho các cửa hàng đơn giản. Với diện tích mặt bằng gia đình khoảng 50m2. Trong trường hợp bạn chỉ muốn phân phối sen vòi cho 1 hãng hay điều kiện kinh tế gia đình bạn chỉ cho phép như vậy. hãy lựa chọn mẫu kệ trưng bày thiết bị vệ sinh này nhé.

mau-1

mẫu 1

Nếu như các bạn đang bán vật liệu xây dựng hay đồ điện nước và hiện có nhu cầu bán thêm thiết bị vệ sinh thì hãy lựa chọn mẫu kệ này. Giá kệ tuỳ nhỏ nhưng vô cùng hữu ích. Sử dụng kệ trưng bày gồm sen cây, sen tắm và vòi Lavabo bạn sẽ tận dụng tối đa lượng khách cũ của mình. Từ đó, doanh thu của cửa hàng cũng được tăng lên một cách đáng kể.

Mẫu 2: Giá kệ đa dạng sen cây, sen tắm và vòi lavabo

Mẫu kệ này không quá khác với mẫu kệ đầu tiên. Tuy nhiên mẫu giá kệ này lại thích hợp với các showroom có mặt bằng và mô hình kinh doanh lớn.

mau-2

Mẫu 2

Đối với mẫu kệ này, chủ cửa hàng nên dùng đèn chiếu với đầy đủ ánh sáng. Việc bố trí đèn hợp lý không những giúp cho người tiêu dùng có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm mình muốn mua mà còn giúp cửa hàng kiểm tra, quan sát sản phẩm dễ dàng. Thiết kế này cũng giúp cho sản phẩm được bày bán với chất lượng tốt nhất.

Mẫu 3: Mẫu kệ sen tắm kết hợp vòi lavabo nhiều tầng

Với việc tận dụng tối đa nhiều tầng không gian, mẫu kệ sen tắm kết hợp vòi lavabo nhiều tầng đặc biệt phù hợp cho các cửa hàng phân phối đa dạng mặt hàng. Loại kệ trưng bày thiết bị vệ sinh này có thể đưa toàn bộ sản phẩm của mình cho khách quan sát rồi lựa chọn.

mau-3

Mẫu 3

Nhờ vào việc khéo léo trang trí sen cây, sen tắm phía tầng không gian bên trên và sắp xếp 2 tầng không gian bên dưới để trưng bày vòi lavabo đã khiến cho showroom của bạn trông ngăn nắp và lôi cuốn hơn rất nhiều.

Mẫu 4: Mẫu giá kệ sen cây và bệt

Mẫu kệ này có thiết kế khá đơn giản khi chỉ trưng bày 2 sản phẩm chính là sen cây ở phía trên và phía dưới là bệt. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể kết hợp trưng bày thêm vòi rửa bát, vòi lavabo, kệ kính, vắt khăn và 1 số phụ kiện khác.

mau-4

Mẫu 4

Khoảng không gian phía trên sử dụng để trưng bày những mẫu sen cây cao cấp. Không gian bên dưới là các mẫu bệt. Với việc sắp xếp hài hoà như vậy, khách mua hàng có thể lựa chọn được kiểu mẫu thích hợp với mình.

Mẫu 5: Trưng bày sản phẩm thành bộ combo thiết bị phòng tắm hoàn chỉnh

Ngoài cách trưng bày theo danh mục sản phẩm, các bạn nên sắp xếp thành các combo trọn bộ thiết bị vệ sinh cho một phòng tắm hoàn chỉnh, nhằm kích cầu khi mua sắm của khách hàng và việc sắp xếp đó cũng giúp các bạn dễ dàng tư vấn cho khách hơn.

mau-5

Mẫu 5

Bạn nên sắp xếp thành các combo từ đơn giản đến cao cấp, với từng phân khúc khác nhau, như vậy sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng được khách hàng tiếp nhận hơn. 

Mẫu 6: Giá kệ bồn cầu và lavabo

Hình thức trưng bày này làm chúng ta liên tưởng đến các quầy hàng trong siêu thị. Các giá kệ trưng bày thiết bị vệ sinh bồn cầu và chậu lavabo được bố trí ngang với tầm mắt quan sát của khách hàng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. 

mau-6

Mẫu 6

Những giá kệ trưng bày bồn cầu, bạn cũng nên tận dụng sử dụng làm sao cho hợp lý. Chẳng hạn như: Sử dụng giá kệ 2 mặt, để trưng bày bồn cầu 2 mặt bền lối đi. Còn phía mặt trên, bạn có thể bắn vít thành 1 mặt phẳng chắc chắn để trưng bày chậu lavabo: Chậu để bàn, chậu âm bàn… 

>>> Tham khảo thêm: Showroom thiết bị vệ sinh - Những xu hướng mới bạn cần phải biết năm 2021

Dưới đây Khali Nguyễn đã đưa ra tầm quan trọng của kệ trưng bày thiết bị vệ sinh để bạn đọc tham khảo. Mong rằng những nội dung được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi thiết kế showroom thiết bị vệ sinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: 0904.501.766. Bộ phận kỹ thuật của Khali Nguyễn sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể cho bạn.

--------------------------------

Siêu thị thiết bị vệ sinh và nhà bếp Khali Nguyễn:

Hotline - Zalo: 0904.501.766

Facebook: Khali Nguyễn - Thiết bị vệ sinh và nhà bếp

Website: www.khalinguyen.vn

Email: khalinguyen.vn@gmail.com

0 đánh giá Kệ trưng bày thiết bị vệ sinh – Bí quyết thành công của mọi showroom

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo