Cách sử dụng bột thông cống đơn giản tại nhà

27/07/2020 507 lượt xem seo

Bột thông cống là sản phẩm rất được người tiêu dùng quan tâm bởi vì sự tiện lợi cũng như công dụng vượt trội khi xử lý các vấn đề tắc ống cống. Mặc dù vậy, rất nhiều người chưa biết dùng bột thông cống đúng cách để đem lại hiệu quả cao nhất. Vậy nên ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bột thông cống đơn giản, an toàn.

Cách sử dụng bột thông cống đơn giản tại nhà

Bột thông cống là gì?

Bột thông cống được tạo nên từ các hợp chất có tính kiềm như: Sodium hydroxide, Potassium Hydroxide, một số phụ gia khác,... Chúng được coi như “khắc tinh” của chất thải thức ăn, dầu mỡ, chất cặn, xác động vật,... có tác dụng lưu thông đường ống mà không tổn hại đến đường ống.

cách sử dụng bột thông cống

Bột thông cống giải pháp cho tắc cống

Ưu điểm khi sử dụng bột thông cống

Bột thông cống được mọi người sử dụng rộng rãi cũng bởi vì:

  • Tính hiệu quả: với loại bột thông cống chính hãng bạn có thể xử lý nhanh chóng, một cách triệt để các vấn đề ô nhiễm, mùi hôi do chất thải, các loại thức ăn gây tắc ống cống của gia đình bạn.
  • Tiết kiệm chi phí: một gói bột thông cống chính hãng tiết kiệm hơn rất nhiều so với chi phí khi thuê dịch vụ thông cống ngoài thị trường.
  • Tính chủ động, không bị phụ thuộc: chỉ cần có gói bột thông cống đổ vào đường ống rồi xả nước ngâm vài phút là mọi thứ sẽ ổn, không phải chờ thợ đến, không mất nhiều thời gian.

cách sử dụng bột thông cống

Ưu điểm của bột thông cống

Cách sử dụng bột thông cống

Cách sử dụng bột thông cống cơ bản

Vì bột thông cống đều là các hóa chất có tính ăn mòn nên hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ bảo hộ cần thiết như: găng tay cao su, khẩu trang, kính mắt. Sau đó sử dụng bột thông cống theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần xác định lại khoảng cách, độ rộng đường ống để đưa ra khối lượng bột phù hợp và xác định vị trí đường ống bị tắc nghẽn. Tiến hành xé túi bột thông cống và cứ đổ xuống chúng sẽ tự ăn món và hòa tan chất thải. Nếu mà đường ống lâu ngày không dùng đến, có ít hoặc không có nước, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 lít nước để hòa tan số bột thông cống giúp sản phẩm hòa tan tốt hơn.

Khi bột tiếp xúc với nước sẽ tạo ra kết tủa màu trắng mùi rất nồng và nhiệt độ rất cao, chỉ cần ngâm hóa chất trong thời gian 30 phút thì nó sẽ ăn mòn và phân hủy những tạp chất rác thải, dầu mỡ, thức ăn thừa, lông tóc,…

cách sử dụng bột thông cống

Cách sử dụng bột thông cống

Bước 2: Sau khoảng thời gian từ 1 - 2 tiếng đồng hồ bạn hãy xả nước kiểm tra xem đường ống đã được thông nước được chưa? Nếu tình trạng chưa cái thiện được nhiều thì có thể do đường ống có kích cỡ quá lớn hoặc quá dài. Bạn hãy làm lại quá trình với lượng bột lớn lớn và kiểm tra thành quả.

Cách sử dụng bột thông cống chi tiết với từng sản phẩm

Bột thông cống trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 3 thương hiệu bột thông cống được sử dụng nhiều nhất, hiệu quả cao mà giá thành phải chăng.

Cách sử dụng hiệu quả bột thông cống MTC

Bột thông cống MTC là sản phẩm có xuất xứ Việt Nam, được nhiều người đánh giá cao không chỉ bởi tác dụng nhanh mà còn cách dùng đơn giản, nhanh gọn và tiện lợi. 

Để sử dụng bột thông cống MTC, đầu tiên bạn hòa tan bột với nước ở tỉ lệ 1 gói bột :1 lít nước. Sau đó đem đổ hỗn hợp vào đường ống bị tắc đợi 6 - 8 tiếng rồi xả nước mạnh. Liều lượng dùng ta sẽ dùng là từ 2 đến 3 gói cho đường ống nhỏ và từ  4 - 5 gói cho đường ống lớn. 

cách sử dụng bột thông cống

Sử dụng hiệu quả bột thông cống MTC 

👉 Xem ngay9 cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả 

Cách sử dụng bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống của Hàn Quốc là hỗn hợp có độ kiềm cùng độ ăn mòn cao, phân hủy các chất cặn bã các chất hữu cơ cực nhanh. Số lượng cũng tương tự bột MTC từ 2- 3 gói cho đường ống thông thường, từ 5 - 6 gói cho cống có diện tích lớn hơn. Loại bột thông cống này thích hợp cho nhà tắm, nhà vệ sinh,...

cách sử dụng bột thông cống

Sử dụng bột thông cống Hàn Quốc

Cách sử dụng bột thông cống Hando

Sản phẩm bột thông cống Hando ra đời giải quyết việc thông ống cống cho các khu rửa bát, khu vực sinh hóa chung của cả gia đình. trước tiên bạn hòa tan 1 gói (cho đường ống nhỏ) với nửa lít nước đổ vào ống cống, chờ đợi vài tiếng rồi xả mạnh với nước. Ta sẽ dùng 4 gói cho đường cống với đường công lớn.

 

cách sử dụng bột thông cống

Sử dụng bột thông cống Hando

Bạn đã biết cách sử dụng bột thông cống chưa? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về bột thông cống, đừng quên để lại câu hỏi dưới phần bình luận và đừng quên truy cập vào trang web: khalinguyen.vn thường xuyên để cập nhật thêm các thông tin hữu ích nhé!

0 đánh giá Cách sử dụng bột thông cống đơn giản tại nhà

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận
Hotline: 0904501766 Zalo Trò chuyện qua Zalo

Zalo