Để khử mùi hôi, chân giò mua về dùng dao lam cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát, sau đó rửa lại với nước sạch. Chẻ chân giò ra miếng vừa phải và lọc bỏ mỡ và xương.
Ướp thịt chân giò với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Trước tiên, bạn ngâm da lợn trong nước muối pha loãng tầm 15 phút, sau đó rửa lại qua 2 - 3 lần nước sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.
Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi, cho da lợn vào chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra, cho vào tô nước lạnh để da giữ độ giòn, không bị thâm rồi cho ra rổ, để ráo.
Cách sơ chế da lợn sạch, đúng cách
Cho vào chảo 1 ít dầu ăn và phi với 1 củ hành tím băm nhỏ.
Tiếp đến, bạn cho tô thịt vừa ướp vào trong chảo đã phi dầu và tiến hành đảo đến khi thấy thịt bắt đầu săn lại thì tắt bếp.
Cho thịt vào nồi áp suất, đổ 1 lít nước vào cho ngập thịt, rồi tiến hành nấu trong 5 phút.
Hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ hâm, bạn xả áp suất trong nồi ra.
Mở nắp nồi áp suất ra, cho da heo và hành tây vào nấu cùng thịt trong 15 phút.
Nấu xong bạn xả áp như thường và vớt da heo, hành tây ra.
Nấm hương và nấm mèo bạn cho ngâm nước cho nở ra rồi mới cắt thành sợi cho vào nồi, rắc hạt tiêu và đảo đều, nấu tiếp 5 phút.
Hết thời gian nấu, bạn xả áp ra, khi thịt đã nhừ, bạn múc ra tô, để nguội, cho vào tủ lạnh 4 tiếng để thịt đông là hoàn thành.
Thịt đông mềm ngon, beo béo cùng mộc nhĩ, nấm hương dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn quen thuộc, không thể thiếu trong các dịp lễ tết đấy nhé.
Thịt đông chấm nước mắm, thêm một ít dưa cải chua, củ kiệu muối ăn cùng với cơm nóng thì còn gì bằng, đúng không nào! Cùng thực hiện món ăn nhé, chúc các bạn ngon miệng.
Món thịt đông chân giò bằng nồi áp suất này có thể kết hợp ăn với cơm nóng hoặc dưa chua đều được. Với việc giữ trong tủ lạnh, bạn có thể lấy món ăn ra bất cứ lúc nào để dùng trong bữa cơm gia đình hoặc đãi khách đến nhà chơi Tết. Chúc bạn có được món thịt đông ngon miệng trong những ngày Tết sum vầy!
-Nguồn: St-
Tin tức liên quan